Mẫu thiết kế nhà 3 gian 2 chái

Mã sản phẩm: SP-495

Bên cạnh những nét mới trong kiến trúc hiện đại, những mẫu nhà truyền thống như nhà 3 gian 2 chái vẫn giữ được không khí quen thuộc, đặc biệt phù hợp với những gia đình yêu thích lối sống bình dị

Mô tả

Bên cạnh những nét mới trong kiến trúc hiện đại, những mẫu nhà truyền thống như nhà 3 gian 2 chái vẫn giữ được không khí quen thuộc, đặc biệt phù hợp với những gia đình yêu thích lối sống bình dị

Chi tiết sản phẩm

NHÀ 3 GIAN 2 CHÁI LÀ GÌ?

Nhà 3 gian hai chái là ngôi nhà gồm 3 căn phòng (hoặc hiểu là 3 khu vực), còn 2 chái là nơi có thể mở thêm 2 căn phòng nhỏ ở 2 đầu hồi. Độ rộng của nhà thường trong khoảng 15-20m nên kiểu nhà này thường được gọi là nhà ngang. Kiến trúc mẫu nhà đẹp 3 gian tạo nên tỷ lệ vàng cho ngôi nhà đồng thời mang đậm nét truyền thống, đặc biệt phù hợp với những gia đình yêu thích lối sống bình dị, dân dã.

Nhà 3 gian 2 chái là kiểu nhà có gian chính giữa là nơi thờ cúng, 1 gian là bàn ghế tiếp khách và 1 gian còn lại đặt giường phía trong cho con cái. Hai chái là 2 phòng ngủ nhỏ ở đầu nhà, đây là phòng ngủ nhỏ hoặc là nơi chất chứa lương thực đồ đạc. Thường thì gian chính sáng và rộng hơn 2 chái.

THIẾT KẾ NHÀ 3 GIAN 2 CHÁI ĐẦY ẤN TƯỢNG

Được xây dựng trên những mảnh đất riêng biết làm nhà thờ họ có diện tích rộng rãi thoáng mát, phù hợp với những dòng họ lớn, gia đình có kinh tế.

Với lối vào là mẫu nghê bằng đá đặt tại nhà thờ họ là linh vật thuần việt, gần gũi nhưng mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy sâu sắc.

Phía trước nhà thờ họ thiết kế lầu che bia đá. Bia đá khắc ghi văn tự cổ, gia phả, công đức của dòng họ. Với mỗi nội dung được khắc ghi trên mỗi tấm bia đá, văn bia lại mang một giá trị, ý nghĩa khác nhau. Ngoài ý nghĩa truyền tải nội dung, thông tin cho hậu thế, bia đá còn mang những ý nghĩa về nghệ thuật và giá trị kiến trúc của thời kỳ đó. Khi khắc những tấm bia công đức bằng đá giúp ta hiểu thêm về dòng họ, có nhiều gia đình danh giá, cháu con hiếu thảo. Đặc biệt là ân đức của ông cha, giá trị về đạo đức tình người và đời sống tâm linh. 

Mang nếp nhà gỗ kẻ truyền 3 gian 2 chái được thiết kế uy nghi-khang trang. Đặc biêt 2 chái được chổi lên trước tạo điểm nhấn khác biệt đối với nét nhà 3 gian 2 chái truyền thống. Với thiết kế 4 cột đồng trụ nhỏ xung quanh và cánh cửa cong theo nét cổ xưa rất ấn tượng.

ĐƠN VỊ TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG

Sửa chữa nhà cổ chuyên các dịch vụ như: tư vấn-thiết kế-thi công-sửa chữa các công trình nhà cổ, nhà thờ họ, đình chùa, nhà bê tông giả gỗ,... Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, làm nhiều dự án từ Bắc vào Nam và nhận được nhiều lời khen của khách hàng. Là một nhà kinh doanh chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Sửa chữa nhà cổ

KTX: Mai Xuân Hòa

Địa chỉ : ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Emai : hoaphat86xd@gmail.com

Sđt : 0969.55.66.11

Website : www.suachuanhaco.com

0969556611