Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa

Mã sản phẩm: SP-470

Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa là mẫu nhà đang được nhiều hộ gia đình hiện nay sử dụng. Kiểu nhà này khi xây dựng đều không được vượt quá 3 gian 2 chái. Để biết thêm nhiều thông tin về mẫu nhà này bạn hãy đọc kỹ các chi tiết về bài bên dưới nhé!

Mô tả

Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa là mẫu nhà đang được nhiều hộ gia đình hiện nay sử dụng. Kiểu nhà này khi xây dựng đều không được vượt quá 3 gian 2 chái. Để biết thêm nhiều thông tin về mẫu nhà này bạn hãy đọc kỹ các chi tiết về bài bên dưới nhé!

Chi tiết sản phẩm

Hình thức nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa

Nhìn bên ngoài nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa là nhà gỗ có cấu trúc 5 gian là chính (trong đó có 3 gian giữa là nơi thờ cúng với hiên thông, 2 gian buồng là chức năng cho không gian ngủ và bếp, nhà vệ sinh). Nhà có nhiều hàng cột phân định số gian trong nhà. Hai chái ở đầu nhà là được phân cách với các gian giữa bằng vách ngăn. Vì thuận với kết cấu chồng rường chạm khắc tinh xảo và kết hợp mái lợp ngói mũi hài tạo nên những nét truyền thống độc đáo của nhà gỗ cổ truyền.

Cấu trúc bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa

Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa còn gọi là nhà rường 5 gian 2 chái và gia chủ chỉ ở hai gian và hai chái, gian giữa thường được dùng để thờ gia tiên. Loại nhà này dùng để tránh mưa bão nên nhà thường xây không cao. Các mái nhà có độ dốc lớn để nước mưa thoát được nhanh, nên nhà rường có diện tích nhỏ. Nếu nhà đông người, gia chủ phải xây thêm các nhà phụ, nhà ngang để bù đắp cho sự khiêm tốn về kích thước nhà.

Nên lựa chọn Nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ năm gian 32 cột thông gian vách lụa thường sử dụng số lượng cột lớn, các loại kèo, xà và đòn tay đều được chạm khảm rất nhiều. Sự chạm, khảm các kèo, xà và vách ngăn đều tạo ra bức hoạ nổi, với đủ loại đề tài, hoa văn, tuỳ theo khiếu thẩm mỹ và chí hướng của chủ nhân cũng rất kì công.

Phần mái nhà gỗ năm gian 32 cột thông gian là được lợp bằng ngói liệt, với hai lớp dày chồng lên nhau nên khi vào mùa hè rất mát, mùa đông thì ấm áp. Các phòng ngăn nhau bởi vách đổ măng nên tạo được không gian riêng tư rất cao. Gian giữa kiểu kết cầu kẻ chuyền tạo nên bộ khung rất chắc chắn.

Khu vườn xung quanh nhà gỗ cũng được thiết kế rất công phu, phức tạp. Ví dụ như tại đây không trồng cây tùng, bách là cây Tiên Lão trường sinh, chỉ trồng ở các lăng tẩm; cau trước, chuối sau,… tạo nên một không gian tươi mát cho ngôi nhà.

Trên đường vào trước nhà có một bức trấn phong để ngăn chặn tà ma xâm nhập, có hòn giả sơn để phụ cho trấn phong. Tất cả yếu tố trên tạo nên ngôi nhà tuyệt đẹp – Nhà gỗ năm gian 32 cột thông gian vách lụa.

Vì sử dụng rất nhiều công sức, bao tâm nguyện của người xưa mới tạo nên được một ngôi nhà mang bản sắc kiến trúc và văn hóa của dân tộc Việt Nam. Do đó, muốn biết thêm nhiều thông tin và hỗ trợ chi tiết hơn khi quý khách hàng hãy gọi ngay cho chúng tôi theo: 

Địa chỉ liên hệ

NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: www.nhagoketruyen.vn

0969556611