Mẫu nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian có dĩ

Mã sản phẩm: SP-469

Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian có dĩ là kiểu nhà truyền thống ở vùng quê Bắc Bộ. Nhà được xây dựng với lối kiến trúc cân xứng, hướng nội nhưng hài hòa giúp gia chủ cảm nhận không gian thư thái, yên bình.

Mô tả

Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian có dĩ là kiểu nhà truyền thống ở vùng quê Bắc Bộ. Nhà được xây dựng với lối kiến trúc cân xứng, hướng nội nhưng hài hòa giúp gia chủ cảm nhận không gian thư thái, yên bình.

Chi tiết sản phẩm

Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian có dĩ là gì?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua cái tên “nhà 3 gian”, “nhà 5 gian”. Thế nhưng hình ảnh của những ngôi nhà truyền thống này thì không phổ biến như ngày xưa nữa. Nó chỉ còn tồn tại ở những ngôi làng truyền thống và được giữ gìn để làm kỷ niệm hay tham quan du lịch hoặc để quay phim ảnh.

Nếu như ngày xưa nhà 3 gian rất phổ biến ở vùng Nam Bộ thì nhà gỗ 5 gian 32 cột chính là lựa chọn của những gia đình giàu có vùng Bắc Bộ. Cũng giống như nhà 3 gian, nhà 5 gian có gian chính nằm ở giữa và gian phụ nằm ở 2 bên.

Gian giữa chính nhất là nơi thờ cúng và tiếp khách. Những gian còn lại sẽ có chức năng riêng biệt tùy theo sở thích và mục đích của gia chủ.

Trong kiến trúc nhà gỗ “dĩ” chính là phần nằm giữa tường và thềm giữa để phục vụ mục đích dựng tủ trưng bày.

Nhà gỗ năm gian 32 cột thông gian có dĩ được thiết kế như thế nào?

Với không gian rộng rãi ngôi nhà truyền thống thời xưa luôn là nơi ấm cúng cho các thành viên quây quần. Nhà được thiết kế rất linh hoạt với 5 gian riêng biệt nhưng vô cùng tiện lợi.

Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian có dĩ có kiến trúc 2 mái có độ dốc mái là 68% lợp ngói đỏ. Nhà được thiết kế tinh tế và được làm từ những gỗ nên vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Tuy có tất cả 5 gian riêng biệt nhưng chúng đều được thông nhau mà không ngăn vách. Nhà gỗ năm gian 32 cột có 6 vì 5 gian, vì 1, 2 , 5 và 6  được thiết kế theo kiểu chồng rường. Nhưng vì 2 và 5 được chạm khắc thêm các hoa văn rất tinh xảo theo ý nghĩa và sở thích của gia chủ.

Gian chính ở giữa được chọn làm nơi thờ cúng và tiếp khách nên chiếm diện tích rộng và thiết kế tỉ mỉ. Phòng ngủ và phòng ăn được thiết kế ở những gian còn lại tạo không gian rộng rãi, thoáng mát. Vì thiết kế phòng bếp độc lập nên giúp cho gian nhà chính không bị ảnh hưởng bởi mùi đồ ăn, khói, bụi. Ngoài ra còn có 2 gian nhỏ ở phía đầu được ngăn cách với gian chính tạo không gian riêng tư bí mật.

Dĩ sẽ nằm giữa tường và thềm giữa để dựng tủ trưng bày, đồng thời 2 bên cột cái sẽ thiết kế thêm câu đối và bức hoành phi.

Địa chỉ liên hệ

NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: www.nhagoketruyen.vn

0969556611