Nhà gỗ 5 gian 16 cột thông hiên

Mã sản phẩm: SP-478

Cùng nhà gỗ kẻ truyền tìm hiểu về kiến trúc, ý nghĩa của nhà gỗ 5 gian 16 cột thông hiên để được sống lại trong nét văn hóa dân gian việt nam bình dị. Ngôi nhà gỗ trở nên thân thương và gợi nhớ về nguồn cội hơn bao giờ hết.

Mô tả

Cùng nhà gỗ kẻ truyền tìm hiểu về kiến trúc, ý nghĩa của nhà gỗ 5 gian 16 cột thông hiên để được sống lại trong nét văn hóa dân gian việt nam bình dị. Ngôi nhà gỗ trở nên thân thương và gợi nhớ về nguồn cội hơn bao giờ hết.

Chi tiết sản phẩm

Nhà gỗ 5 gian 16 cột thông hiên có hình thức kiến trúc đặc biệt gì?

Công năng chính của nhà gỗ 5 gian 16 cột là nơi để gia đình sinh sống, nới thờ cúng tổ tiên và làm phòng tiếp khách. Công trình nhà gỗ 5 gian được xây trên nền móng cao, hình dạng chữ nhật vuông vắn. Vật liệu xây dựng và toàn bộ nội thất trong căn nhà gỗ được thiết kế và sử dụng chất liệu chủ yếu bằng gỗ.

Ở cửa chính của 5 gian thường được thiết kế bức màn 4 cánh mỗi gian. Mục đích của việc này là để ngôi nhà thoáng khí và lấy được ánh sáng tự nhiên, người trong nhà có thể nhìn quan sát bên ngoài nhưng bên ngoài nhìn vào trong sẽ không thấy gì.

Gian chính nhà gỗ 5 gian 16 cột được thi công xây dựng thông nhau. Bàn thờ cúng tổ tiên được đặt chính giữa và rất trang nghiêm. Người Việt đa số theo đạo Phật nên trên bàn thờ luôn đầy đủ bài vị, hình thờ tổ tiên, bức bình phong, sơn son thếp vàng và hương khói thành kính.

Hai bên gian thờ là vài bộ bàn ghế để tiếp khách, phòng khách được trang bị những nội thất như sập gỗ, tủ gỗ được đóng từ những loại gỗ nguyên khối thiết kế họa tiết hoa văn rất tinh xảo. Các câu đối chữ Hán được chạm khắc treo ở một cột trước gian thờ.

Vào dịp lễ tết hay ngày trọng đại trong gia đình, gian nhà là nơi để các con cháu tụ họp quây quần bên nhau.. Để xây dựng và thiết kế được nhà gỗ năm gian 16 cột cổ truyền ưng ý là sự cố gắng nỗ lực từ cả phía gia chủ và đội ngũ xây dựng.

Ý nghĩa nhà gỗ 5 gian 16 cột

Nhà gỗ 5 gian 16 cột chất chứa trong đó là cả một tình yêu thương nhớ về nguồn cội, trân trọng và kỳ vọng với mỗi người con người Việt Nam. Với hy vọng con cháu có thể bay cao, bay xa ở ngoài xã hội nhưng vẫn luôn mang theo và nhớ về những giá trị truyền thống, cốt lõi của tổ tiên, văn hóa dòng họ.

Tại Việt Nam, nhà gỗ đang là mô hình rất được ưa chuộng hiện nay. Trong đó, nhà gỗ năm gian 16 cột là một lựa chọn được nhiều khách hàng ưa thích vì có rất nhiều ưu điểm vượt trội như tính thẩm mỹ cao, bền lâu theo thời gian. Đặc biệt nhà gỗ 5 gian thông hiên đáp ứng được không gian sinh hoạt tối đa cho gia đình.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên là công việc của các kiến trúc sư có tay nghề, của những người có nhiều đam mê từ các chi tiết cổ đến kết cấu gỗ của cha ông. Trong thiết kế nhà gỗ năm gian 16 cột đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu về chuyên môn kiến trúc.

Thiết kế ra căn nhà gỗ đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng, khiếu thẩm mỹ và phải có những yếu tố về lịch sử kiến trúc truyền thống, hoa văn trạm trổ họa tiết cổ truyền, phong tục tập quán của từng địa phương mình thiết kế.

Qúy khách hàng nếu có mong muốn tìm về với dấu ấn của lịch sử, tìm về bên nguồn cội hay quan tâm đến nhà gỗ năm gian 16 cột thông hiên, xin vui lòng liên hệ Nhà gỗ kẻ truyền để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất Hotline: 0969556611– Xin chân thành cảm ơn !

NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: www.nhagoketruyen.vn

0969556611