Nhà gỗ kẻ truyền- đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cột uy tín

Mã sản phẩm: SP-461

Nhà gỗ ba gian 22 cột đem đến cho gia chủ như được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, nhà ấm cúng chứa đầy tình yêu thương đoàn kết.

Mô tả

Nhà gỗ ba gian 22 cột đem đến cho gia chủ như được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, nhà ấm cúng chứa đầy tình yêu thương đoàn kết.

Chi tiết sản phẩm

Nhà gỗ 3 gian 22 cột là nét đẹp trong kiến trúc xây dựng đậm tính văn hóa truyền thống người Việt. Những đặc trưng riêng của nhà này được nhiều người ưa chuộng và có mong muốn bảo tồn vì nó gắn liền với nếp sống sinh hoạt gần gũi về cuộc sống giản đơn của ông bà xưa.

Hình thức kiến trúc nhà

Nhà gỗ ba gian 22 cột là ngôi nhà gồm sở hữu 3 căn phòng. Gian ở giữa là gian chính thường là nơi thờ tự thiêng liêng gồm một bộ bàn thờ cúng tổ tiên, bộ bàn ghế tiếp khách, hay sập ngày xưa.

Hai gian còn lại ở kế hai bên, có cửa hẹp hơn thường được sử dụng phục vụ cho việc nghỉ ngơi, ăn uống gồm giường hoặc phản hay sập gỗ.

Một gian là phòng ngủ của gia chủ. Gian còn lại dành cho khách hoặc bà con tới chơi, con cháu làm ăn xa về, phối hợp với khoảng sân trước có hàng cau xanh mát và vườn sau trồng chuối,… của người Việt xưa.

Nhà gỗ 3 gian 22 cột với diện tích lớn. Nếu bạn chưa từng vào nhà kiểu 3 gian 22 cột sẽ khiến cho bạn cảm thấy lạ và khá choáng ngợp với kiểu cách, trưng bày bên trong.

Hàng hiên (hành lang) nhà 3 gian sử dụng các thoáng bằng gỗ hoặc đan bằng tre nứa đặt ở giữa tạo thành bức  bình phong với mục đích tạo sự kín đáo bên ngoài không thể nhìn vào trong nhưng bên trong vẫn có thể quan sát được bên ngoài.

Những chấn song cửa được chạm khảm lồng ghép vào trong các chi tiết nhỏ tinh xảo thể hiện sự khéo léo của các nghệ nhân.

Ngoài ra, những bức tranh phong thủy, hình linh vật biểu tượng cho sông, suối tượng trưng cho sức mạnh gia đình và hạnh phúc cũng được chạm trổ rất tinh tế và sắc nét.

Kế bên đó, lan can lên xuống của 2 cửa chính bao quanh mặt trước và mặt sau biểu hiện quan điểm về vũ trụ, âm dương ngũ hành và nhân – sinh – quan cao đẹp.

Ý nghĩa nhà gỗ 3 gian 22 cột

Kiến trúc nhà gỗ 3 gian 22 cột này ngoài dùng làm nơi để sinh sống còn có ý nghĩa là để tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên, quê hương và dặn lòng luôn nhớ mình là ai, mình sinh ra ở đâu.

Ngôi nhà gỗ 3 gian 22 cột nhìn từ bên ngoài vào nhà theo chiều ngang. Nhà thường theo hướng Nam nhằm đón gió mát, nhận ánh sáng, đặc trưng là nắng ấm khi Đông về, nhưng tránh được nắng gắt vào mùa hè, song song hạn chế được gió lạnh Đông Bắc thổi vào.

Trước nhà gỗ ba gian 22 cột là sân, khoảng không gian kết nối ngôi nhà gia chủ với môi trường xung quanh vô cùng yên bình, thanh tú với hàng cau thẳng tắp phía trước.

Nhà gỗ kẻ truyền - đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cột uy tín

Kinh nghiệm trồng cây hợp khí hậu và phong thủy cũng như khí trời của người Việt là “trước cau, sau chuối”.

Cau cũng có thể được thay bằng các chiếc cây khác cũng mang dáng thẳng, lá đẹp như cọ, dừa cảnh, thiên tuế,… Đây đều là những cây không ngăn cản nắng sớm và gió mát, ít rụng lá, không che tầm nhìn.

Còn chuối hoặc các cây lá lớn dày trồng ở sau nhà nhằm ngăn gió lạnh Đông Bắc, ngăn nắng gắt buổi chiều.

Vì vậy, nhà gỗ ba gian 22 cột đem đến cho gia chủ như được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, nhà ấm cúng chứa đầy tình yêu thương đoàn kết.

Địa chỉ liên hệ

NHÀ GỖ KẺ TRUYỀN

Địa chỉ: Ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0969556611

Email: hoaphat86xd@gmail.com

Website: www.nhagoketruyen.vn

0969556611