Mẫu thiết kế nhà 5 gian nhà anh Hành tại Bắc Ninh

Mã sản phẩm: SP-487

Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên, thông gian, 36 cột Lim Nam Phi là một công trình có quy mô lớn. Được gia chủ yêu cầu thiết kế để làm nhà thờ cho gia đình và là nơi sum họp con cháu những khi có dịp. 

Mô tả

Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên, thông gian, 36 cột Lim Nam Phi là một công trình có quy mô lớn. Được gia chủ yêu cầu thiết kế để làm nhà thờ cho gia đình và là nơi sum họp con cháu những khi có dịp. 

Chi tiết sản phẩm

Tổng quan và kích thước về ngôi nhà gỗ 5 gian 36 cột

Tại đây hiện đã dựng căn nhà gỗ 5 gian truyền thống của gia chủ vốn là người sinh ra và lớn lên tại chính vùng đất này. Nhà gỗ kẻ truyền thiết kế và thi công công trình này với kiến trúc theo kiểu nhà gỗ 5 gian thông hiên truyền thống, chất liệu gỗ lim nam phi kết hợp gạch nung.

Mục đích sử dụng và kết cấu bên ngoài nhà gỗ 5 gian

Gia đình sử dụng căn nhà gỗ này để làm nơi thờ tự và tiếp khách. Hệ vì gồm có 4 vì giữa kẻ truyền, 2 vì bên chồng rường vách đố vỏ măng.

Nhà có 2 mái với chiều cao từ nền lên đến đỉnh là 7m, đỉnh mái gắn bia đại tự được đắp chữ Nôm cổ và sơn màu đậm, bờ nóc đắp dải hình hoa chanh, 2 bên đầu hồi đắp con chiện và con đấu. Hai đầu nhà xây tường bít đốc phía ngoài bằng gạch trát xi.

Phần tiếp nối phía ngoài hiên là tường hồi kéo dài thấp . Ở 3 mặt thân mỗi cột đồng trụ được đắp họa tiết sơn màu vàng và chữ Nôm cổ.

Ngăn cách bên trong nhà và hiên là phần ngưỡng có lắp dựng cửa bức bàn. Tổng số cửa bức bàn là 5 bộ, mỗi bộ có 4 cánh , được đục chạm tinh xảo bên trên là ngũ phúc, bên dưới là tùng cúc trúc mai, hoa sen,...

Bao quanh nhà chính là khoảng sân rộng lát gạch gốm kiểu công mạch. Đối diện gian chính giữa ngoài sân đặt khối đá khối chạm trổ chữ Nôm cổ nhằm trấn giữ phong thủy, ngăn tà khí bảo vệ cho căn nhà.

Tường rào xung quanh cao 2,2m xây bổ trụ trát sơn hoàn thiện màu ghi sáng. Sân vườn cảnh được phủ xanh bằng 1 số loại cây đặc trưng nhà vườn Việt như cau, chuối, khế, na, mít.

Mời quý vị xem qua các thiết kế của căn nhà

Giới thiệu về cơ sở chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ kẻ truyền là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay Nhà gỗ kẻ truyền đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, Hưng Yên,…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là Nhà gỗ kẻ truyền

Nhà gỗ kẻ truyền là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Mai Xuân Hòa cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Địa chỉ : ngõ 114 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Emai : hoaphat86xd@gmail.com

Sđt : 0969.55.66.11

Website : www.nhagoketruyen.com

0969556611